Logo The Holiday Hạ Long

Đường Hạ Long, Bãi Cháy

TP Hạ Long, Quảng Ninh

0966 85 2122

Hỗ Trợ Tư Vấn 24/7

Từ 8h00 - 21h00

Tất cả các ngày trong tuần

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch An Giang mới nhất

Bất Động Sản House Viet sẽ hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch An Giang giai đoạn 2021 – 2030 cập nhật chi tiết và chính xác năm 2022. Các bạn có thể phóng to và tải về, để dễ dàng tra cứu thông tin về quy hoạch sử dụng đất tỉnh An Giang.

Hiểu đúng về bản đồ quy hoạch đất đai 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất hoặc bản đồ quy hoạch đất đai dùng để chia lô, xác định các chỉ tiêu sử dụng đất phục vụ yêu cầu quản lý quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan đô thị của từng khu đất; bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch phân khu hoặc quy hoạch chung.

Nói một cách đơn giản, đây là loại bản đồ giúp chúng ta xem những khu vực nào được quy hoạch. Bên cạnh đó, bản đồ quy hoạch đã ghi chú rõ ràng diện tích đất quy hoạch và diện tích đất ở còn lại.

ban do quy hoach an giang

Không nên mua đất nằm trong quy hoạch nếu mục đích là mua đất sử dụng lâu dài hoặc xây nhà. Vì khi cơ quan nhà nước tiến hành quy hoạch thì tất cả các công trình trên đất quy hoạch đều có thể bị di dời, thay đổi.

Thông tin tóm tắt về tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang nằm ở phía Tây Nam Đồng bằng sông Cửu Long, cách Thành phố Hồ Chí Minh 231 km, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp dài 107,628 km.
  • Tây giáp tỉnh Kiên Giang
  • Phía Nam giáp thành phố Cần Thơ dài 44,734 km.
  • Phía Bắc giáp tỉnh Kandal và tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài gần 104 km.
  • Tỉnh An Giang có tổng diện tích tự nhiên 3.536,7 km², trong đó đất sản xuất nông nghiệp 280.658 ha, đất lâm nghiệp 14.724 ha, bằng 1,03% diện tích cả nước và đứng thứ 4 so với 13 tỉnh trong cả nước. . . bên sông Mekong.

An Giang là tỉnh duy nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long nằm hai bên sông Hậu. Điểm cực Bắc của tỉnh ở vĩ độ 10 ° 57’N (xã Khánh An, huyện An Phú), điểm cực Nam ở vĩ độ 10 ° 10’60 “N (xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn), điểm cực Tây. . là kinh độ Đông 104 ° 46’E (xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn), cực Đông trên kinh độ 105 ° 35’E (xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới).

Cách tra cứu thông tin quy hoạch

Việc tra cứu bản đồ quy hoạch An Giang có thể được thực hiện dễ dàng qua các bước khác nhau. Ngoài việc thực hiện trực tiếp tại cơ quan nhà nước thì hiện nay bạn có thể thực hiện thông qua mạng internet. Hiện nay, việc sử dụng internet là phổ biến; ngay cả những thủ tục đáng lẽ phải làm tại cơ quan nhà nước như xin xác nhận tình trạng hôn nhân để mua đất, mua nhà, làm trích lục khai sinh… cũng không ngoại lệ trong số này; Tra cứu thông tin quy hoạch bạn cũng có thể thực hiện qua internet. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thành thạo trong việc tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tỉnh An Giang trên website này. Bạn có thể làm điều đó bằng các phương pháp khác.

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND cấp xã; Phường; Thị trấn gặp cán bộ địa chính khu vực để xem quy hoạch trong khu vực. Phương thức này phù hợp với các giao dịch mua bán đất đai giữa những người trong cùng khu vực; đòi hỏi kỹ năng giao tiếp khéo léo. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như: Đây là thông tin ở mức vi mô và thấp nhất; gói gọn trong địa bàn do xã đó quản lý; đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin; vì nó ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất đai trên địa bàn, gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ có hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị lên cơn sốt …)

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ trích xuất thông tin. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phù hợp khi chủ sở hữu đất đồng ý đi với chính quyền; Bởi nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu bất động sản thì người mua không thể nắm được thông tin về mảnh đất này. Phương thức này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì cần thực hiện các thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán dự định giữ lại thông tin; Nếu không có sự hợp tác sẽ rất khó để tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều; mọi người có thể làm mọi thứ thuận tiện để thực hiện các thủ tục thông qua mạng internet. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn cũng có thể xem thông tin của tất cả các khu đất nền trên địa bàn tỉnh An Giang; thay vì phải mất thời gian đến các cơ quan chức năng hay sử dụng bản đồ giấy như trước đây.

Bạn cũng có thể xác định các ô để xem thông tin phân vùng dựa trên vị trí GPS của người dùng. Sau khi định vị khu đất; Người dùng bấm vào vị trí trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch. Ngoài ra; Cũng có thể tìm kiếm theo tọa độ (được thể hiện trong sách đỏ hoặc bản đồ hiện tại của vị trí).

Bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tỉnh An Giang tại địa chỉ: http://angiang.gov.vn/

Ghi chú

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng thu được thông tin cơ bản về lô đất. Tuy nhiên, về nhược điểm, theo nhiều người, phần mềm này vẫn còn sơ khai. Khi sử dụng, bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị chưa thực sự chi tiết đến từng hộ gia đình mà chỉ ở cấp phường, xã nên rất có giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tỉnh An Giang năm 2021 trên bản đồ này đòi hỏi bạn phải có một số kiến ​​thức về kỹ thuật; để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh An Giang giai đoạn 2021 – 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Châu Phú Tỉnh An Giang

Bản đồ quy hoạch huyện Châu Phú Tỉnh An Giang
Bản đồ quy hoạch huyện Châu Phú Tỉnh An Giang

Bản đồ quy hoạch huyện Chợ Mới tỉnh An Giang

Bản đồ quy hoạch huyện Chợ Mới tỉnh An Giang
Bản đồ quy hoạch huyện Chợ Mới tỉnh An Giang

Bản đồ quy hoạch huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang

Bản đồ quy hoạch huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang
Bản đồ quy hoạch huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang

Lời kết

Trên đây là thông tin về tra cứu bản đồ quy hoạch An Giang mới nhất. Được hỗ trợ và đồng hành cùng bạn tháo gỡ khó khăn pháp lý là mong muốn của Bất Động Sản House Viet.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Kiên Giang mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: [email protected]

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
The Holiday Hạ Long
The Holiday Hạ Long

Mọi thông tin vài viết được chia sẻ từ đơn vị bán hàng từ CĐT dự án The Holiday Hạ Long. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tin tức cập nhật mới nhất

banner sidebar post

LIÊN KẾT WEBSITE

Ưu đãi dự án The Holiday Hạ Long

Bài viết được quan tâm

The Holiday Hạ Long

Nhận báo giá

Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để nhận báo giá, bảng hàng được cập nhật liên tục từ chúng tôi

Tin tức dự án